Thực hư “sốt đất” quanh khu vực Hà Nội xây cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/10/2017 16:09 GMT+7

VTV.vn - Thông tin Hà Nội chi hơn 32.000 tỷ đồng để xây thêm 4 cây cầu mới đã làm cho thị trường bất động sản xung quanh khu vực các cây cầu sắp xây rục rịch tăng giá.

Thậm chí, có thông tin cho rằng đang xuất hiện "cơn sốt" giá bất động sản tại các khu vực như cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo.

Thông tin cầu Tứ Liên sẽ chạy qua khu vực xã Xuân Canh, huyện Đông Anh làm nhiều người dân ở khu vực này tỏ ra háo hức, hoạt động môi giới nhà đất cũng nhộn nhịp hơn.

Chỉ hơn 1 tháng trước, một khu đất tái định cư tại đây được giao dịch với giá 26 triệu đồng/m2, nhưng đến nay, trong vai người mua đất, phóng viên lại được môi giới đẩy giá lên 31 triệu đồng/m2, tức chỉ chưa đầy 2 tháng, mảnh đất 120 m2 này được đội thêm 600 triệu đồng. 

Còn tại khu vực Long Biên, nơi sẽ có cây cầu Trần Hưng Đạo dự kiến hoàn thành vào năm 2019, các nhà môi giới thừa nhận giao dịch bất động sản tại đây không nhiều.

Việc Hà Nội xây dựng 4 cây cầu theo cơ chế đặc thù sẽ nằm trong chiến lược mở rộng Thủ đô, phát triển vùng ven. Theo các chuyên gia, giá bất động sản tăng là điều tất yếu, song không có chuyện "sốt đất" hay tăng ảo như đã từng xảy ra.

Cũng theo các chuyên gia, thị trường bất động sản muốn phát triển phải hội đủ 3 yếu tố: chính sách của nhà nước, cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích. Còn các nhà đầu tư phải rất thận trọng lượng vốn đầu tư trung và dài hạn, tính toán lợi nhuận và sự thanh khoản của tài sản đầu tư; quan trọng hơn, cần cân nhắc vấn đề pháp lý vì có những khu đất nằm trong quy hoạch.

Hà Nội xây 4 cây cầu mới có khiến giá đất 'sốt' cao? Hà Nội xây 4 cây cầu mới có khiến giá đất "sốt" cao?

VTV.vn -Theo các chuyên gia, việc xây cầu sẽ khiến cho giá BĐS ở các khu vực cầu đi qua tăng cao nhưng thực tế giao dịch mua bán không nhộn nhịp như lời mời chào của các môi giới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước