Thực phẩm quá đát vẫn được bán tại Đan Mạch

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 06:45 GMT+7

VTV.vn - Thực phẩm quá đát vẫn có thể sử dụng tiếp, thậm chí còn bán lại cho người tiêu dùng. Điều này nghe có vẻ ngạc nhiên nhưng là một thực tế tại Đan Mạch.

Trong những ngày qua, các trang mạng xã hội truyền đi thông tin và hình ảnh về 1 siêu thị đặc biệt chuyên bán thực phẩm hết hạn sử dụng đầu tiên tại Đan Mạch. Siêu thị này có tên là WeFood được mở ra ở thủ đô Copenhagen. Tại đây, các sản phẩm hết hạn hoặc bị các nhà hàng bỏ đi sẽ được các tình nguyện viên phân loại và tính toán thời gian có thể sử dụng tiếp mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chúng được bán với giá thấp hơn đến 50% so với những cửa hàng khác.

“Nhiều người cứ nhìn hạn sử dụng rồi thẳng tay bỏ đi khi thấy nó đã hết date. Trừ các loại thực phẩm tươi sống ra, không phải cứ quá hạn là không ăn được nữa hay sẽ ảnh hưởng cho sức khỏe” - ông Per Bjerre, Người đứng đầu Tổ chức sáng lập siêu thị WeFood nói.

Theo một nghiên cứu của Đại học Havard, thời hạn ghi trên bao bì chỉ có ý nghĩa rằng sản phẩm đó sẽ đạt chất lượng tốt nhất nếu dùng trước thời hạn ghi trên vỏ bao bì, chứ điều đó không có nghĩa rằng nó là đồ hỏng, đồ bỏ đi ngay sau thời hạn đó. Và tất nhiên, điều này không áp dụng với thực phẩm tươi sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước