Thương hiệu Yahoo bị xoá sổ

VTV9-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 11:13 GMT+7

(Ảnh: Rechtum)

VTV.vn - Ngày 9/6, Verizon thông báo sẽ trả 4,48 tỷ USD để mua lại Yahoo thay vì 4,8 tỷ USD như thỏa thuận vào năm 2016.

Sau rất nhiều trì hoãn, quá trình Verizon mua lại Yahoo cuối cùng đã có kết quả. Dự kiến, thương vụ này sẽ hoàn tất vào ngày 13/6. Theo thỏa thuận, Verizon sẽ sở hữu toàn bộ mảng kinh doanh và phát triển chính của Yahoo gồm cả tìm kiếm, email và công cụ nhắn tin Yahoo Messenger. 

Những mảng này sau đó sẽ đổi tên thành Oath. Những mảng còn lại của Yahoo sẽ vào tay tập đoàn Trung Quốc Alibaba và được đổi tên thành Altaba.

Thương vụ khép lại cũng là lúc thế giới chia tay một trong những biểu tượng công nghệ thành công và vĩ đại nhất trong thế kỷ 21. 

Trong 20 năm hoạt động, có lúc Yahoo đã được định giá tới 100 tỷ USD, nắm trong tay dữ liệu của 200 triệu người dùng cùng hàng nghìn nhân sự, trở thành công cụ tìm kiếm, gửi thư và nhắn tin phổ biến nhất trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21.


Hoàn tất mua lại, Verizon mạnh tay thanh lọc Yahoo Hoàn tất mua lại, Verizon mạnh tay thanh lọc Yahoo Verizon đạt thoả thuận mua lại Yahoo Verizon đạt thoả thuận mua lại Yahoo Verizon yêu cầu hạ giá thương vụ mua lại Yahoo Verizon yêu cầu hạ giá thương vụ mua lại Yahoo


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước