Thương lái ép giá bán tôm hùm trong mùa mưa bão

Tấn Quýnh - Hữu Danh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 15:48 GMT+7

VTV.vn - Nắm được tâm lý của người nuôi muốn bán nhanh tôm hùm để tránh rủi ro mùa mưa bão, thương lái đã tranh thủ tung nhiều chiêu trò ép giá bán tôm hùm.

Vào thời điểm này, hầu như người nuôi tôm nào cũng muốn nhanh bán tôm hùm để né tránh rủi ro do mưa bão. Nắm bắt điều này, các thương lái đã tung ra nhiều chiêu thức chèn ép người nuôi tôm hùm. Tôm hùm thuộc nhóm những mặt hàng thủy sản có giá trị kinh tế cao. Bởi vậy, việc ép hạ giá bán cũng đồng nghĩa người nuôi bị giảm sút trầm trọng thu nhập.

Theo những người thu mua tôm, họ hoạt động theo dạng "chân rết" của các chủ vựa cung ứng tôm hùm sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Theo đó, lộ trình phát triển nghề nuôi tôm hùm đã và đang gặp trở ngại khi đầu ra của con tôm bị lệ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc với nhiều chiêu thức chèn ép giá. Một lần nữa, những bức xúc lâu nay của người nuôi tôm lại thêm gay gắt khi việc tổ chức thị trường cho tôm hùm hoàn toàn lệ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Tôm hùm chết hàng loạt ở Phú Yên do nắng nóng? Tôm hùm chết hàng loạt ở Phú Yên do nắng nóng? Việc nuôi tôm hùm đã tuân thủ đúng quy hoạch hay chưa? Việc nuôi tôm hùm đã tuân thủ đúng quy hoạch hay chưa? Khánh Hòa: Thương lái dùng đủ chiêu ép giá tôm hùm Khánh Hòa: Thương lái dùng đủ chiêu ép giá tôm hùm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước