Thương lái Trung Quốc thâu tóm thị trường thanh long Bình Thuận

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 06:51 GMT+7

Hiện thương nhân Trung Quốc đang thâu tóm hoạt động buôn bán thanh long tại tỉnh Bình Thuận.

VTV.vn - Gần đây tại tỉnh Bình Thuận xuất hiện nhiều thương lái Trung Quốc thâu tóm gần như toàn bộ hoạt động mua bán thanh long.

Theo đó, nhiều vựa thu mua thanh long của người Việt đã lâm vào cảnh phải dẹp tiệm hoặc đi làm công cho người Trung Quốc.

Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 12 người Trung Quốc về hành vi nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Tất cả những người này đều liên quan đến hoạt động buôn bán thanh long tại tỉnh Bình Thuận.

Trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam có 26 doanh nghiệp, cơ sở thu mua, chế biến thanh long có thương nhân người Trung Quốc lưu trú để liên hệ mua bán thanh long. Tính đến nay, có 10 cơ sở có sự hiện diện của người mang quốc tịch Trung Quốc đang hoạt động trong lĩnh vực thu mua, đóng gói, xuất khẩu thanh long.

Xử phạt thương lái Trung Quốc thu mua thanh long trái phép Xử phạt thương lái Trung Quốc thu mua thanh long trái phép Bình Thuận xử phạt nhiều thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long Bình Thuận xử phạt nhiều thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long Tư thương Trung Quốc thao túng thị trường, thanh long rớt giá thảm hại Tư thương Trung Quốc thao túng thị trường, thanh long rớt giá thảm hại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!e

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước