Thủy điện Hòa Bình xả lũ, dân nuôi cá Phú Thọ thiệt hại nặng

Đài PT-TH Phú Thọ-Thứ bảy, ngày 22/07/2017 17:01 GMT+7

Người dân nuôi cá Phú Thọ thiệt hại nặng do Thủy điện Hòa Bình xả lũ.

VTV.vn - Người dân nuôi cá dọc tuyến sông Đà thuộc địa bàn các huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ mất ăn mất ngủ do cá chết hàng loạt.

Hôm nay (22/7), Thủy điện Hòa Bình tiếp tục xả lũ cửa thứ 3. Ba ngày qua, người dân nuôi lồng dọc tuyến sông Đà thuộc địa bàn các huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ mất ăn mất ngủ do cá chết hàng loạt. Thành quả lao động của người dân bị cuốn đi theo dòng nước.

Đến thời điểm này, toàn bộ gần 500 lồng cá trên dọc sông Đà, từ xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, đến xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, đều bị ảnh hưởng do sông Đà xả lũ. Trong đó có hơn 200 lồng bị ảnh hưởng nặng nề, với thiệt hại khoảng 350 tấn, chủ yếu là các loại cá đặc sản như: cá Chiên, cá Lăng, cá Ngạnh.

Trước tình hình trên, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã tới thăm hỏi, chia sẻ, động viên các hộ dân nuôi cá và chỉ đạo các ngành, chính quyền các địa phương hướng dẫn kỹ thuật, tìm các giải pháp để giảm tối đa thiệt hại cho nhân dân.

Về lâu dài, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu các địa phương, lãnh đạo các ngành chuyên môn tính toán thời vụ hợp lý, có phương án cụ thể giúp người dân có thể kịp thời ứng phó khi nước lũ về.

Cá chết hàng loạt trên sông Cổ Cò, Đà Nẵng Cá chết hàng loạt trên sông Cổ Cò, Đà Nẵng

VTV.vn - Hai ngày nay, cá nuôi tại các lồng bè trên sông Cổ Cò, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng bất ngờ chết hàng loạt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước