Cá nuôi chết hàng loạt tại Đà Nẵng: Thiệt hại ban đầu trên 3 tỷ đồng

Đỗ Vinh - Đình Hiệp (VTV8)-Thứ ba, ngày 18/07/2017 15:18 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 ngày qua, cá nuôi tại các lồng bè trên sông Cổ Cò (Đà Nẵng) bất ngờ chết hàng loạt. Ước tính, thiệt hại ban đầu có thể trên 3 tỷ đồng.

Hiện số lượng cá chết dọc sông Cổ Cò khoảng 60 tấn và sẽ còn tăng. Sáng 18/7, chính quyền địa phương thống kê có 17/31 bè có chết toàn bộ, chủ yếu là cá diêu hồng thương phẩm. Hiện nay, số cá còn lại trong các bè nuôi vẫn tiếp tục chết.

Lượng cá chết quá lớn, nhiều gia đình không thể vớt đưa đi tiêu hủy ngay được nên khiến khu vực cá chết bốc mùi hôi thối và bắt đầu gây ô nhiễm nặng. Nhiều người đã bỏ mặc các bè cá vì thiếu nhân lực vớt cá đi tiêu hủy.

Cá nuôi chết hàng loạt tại Đà Nẵng: Thiệt hại ban đầu trên 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cá diêu hồng thương phẩm tại Khuê Mỹ, Đà Nẵng bị chết hàng loạt

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng bộ đội đến vớt cá giúp dân và huy động xe của công ty môi trường đưa đi tiêu hủy tại bãi rác Khánh Sơn. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước, mẫu cá đi xét nghiệm và phân tích để tìm nguyên nhân cá chết nhưng chưa có kết quả.

Theo người dân nuôi cá, khu vực xảy ra cá chết trên diện rộng nằm cạnh cổng xả thải của Trạm xử lý nước thải quận Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt, một điều bất thường là các lồng bè xa trạm xử lý nước thải cá chết ít hơn.

Cá nuôi lồng chết hàng loạt tại Khuê Mỹ, Đà Nẵng Cá nuôi lồng chết hàng loạt tại Khuê Mỹ, Đà Nẵng

VTV.vn - Ngày 17/7, hàng chục tấn cá nuôi lồng bè của 11 hộ dân tại khu vực sông Cổ Cò, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng bị chết hàng loạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước