Tiền ảo bitcoin lao dốc, giảm gần 50% giá trị

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/12/2017 18:15 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Fortune)

VTV.vn - Tuần qua chứng kiến những diễn biến không mấy thuận lợi với đồng bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số này đã lao dốc, giảm tới gần 50% giá trị.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ, các nhà đầu tư bitcoin đã bị bốc hơi tới gần 10.000 USD/bitcoin. Đây được xem là một cú sốc đối với giới đầu tư tiền kỹ thuật số trên toàn cầu.

Sau khi lập mốc kỷ lục gần 20.000 USD hôm 17/12, đồng bitcoin đã quay đầu giảm giá và chỉ giao dịch dưới mức 11000 USD/ bitcoin hôm thứ Sáu tuần trước. Các hợp đồng bitcoin tương lai cũng chịu chung số phận.

Tâm lý bi quan đang bao trùm toàn thị trường khi không chỉ bitcoin mà 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới khác cũng cùng chung xu hướng giảm giá, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về bitcoin cash và iota. Các dữ liệu từ coinmarketcap cho thấy chỉ trong vòng 3 ngày qua, giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã bị thổi bay 160 tỷ USD.

Nhiều chuyên gia đã gọi đây là mùa Giáng sinh không an lành với giới đầu tư tiền kỹ thuật số nhưng kết cục này đã được cảnh báo từ trước.

Chỉ trong vòng 1 năm qua, đồng bitcoin đã tăng hơn 1000% giá trị. Thế nhưng đồng tiền ảo này lại không hề được quản lý bởi bất cứ chính phủ hay ngân hàng trung ương nào. Bởi vậy giới chức và chuyên gia nhiều nước đã cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào bitcoin. Sự giảm giá mạnh của đồng tiền ảo này trong tuần qua có thể sẽ khiến nhiều nhà đầu tư cân nhắc nghiêm túc hơn về rủi ro của bitcoin cũng như các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước