Tiền cho thuê kinh doanh trái phép tại nhà tái định cư đi về đâu?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/09/2016 14:22 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng nhiều ki-ốt kinh doanh tại các nhà tái định cư ở Hà Nội đã bị cho thuê trái phép, chưa được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Không hợp đồng thuê, không hóa đơn đỏ, nhưng tiền lại vẫn phải nộp, đây là tình trạng chung của nhiều hộ kinh doanh tại các nhà tái định cư được quản lý bởi xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội. Theo ước tính, số tiền các hộ kinh doanh đã nộp lên đến hàng tỷ đồng.

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội thừa nhận, việc cho thuê các ki-ốt là do xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác khu đô thị, một đơn vị con của công ty tự ý bố trí cho các doanh nghiệp vào thuê, chưa được sự chấp thuận của thành phố. Tuy đổ lỗi cho xí nghiệp cho thuê trái phép, nhưng đơn vị này lại cho biết, tiền thuê được chuyển vào tài khoản của công ty, chứ không phải của xí nghiệp.

Ngoài ra, vào giữa tháng 8 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu thu hồi các địa điểm cho thuê trái phép ở các nhà tái định cư. Tuy nhiên, phía xí nghiệp vẫn tiếp tục thuyết phục những hộ còn nợ tiền thuê nộp hết tiền, sau đó sẽ xin làm hợp đồng cho họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước