Người dân lo lắng vì nhà tái định cư chất lượng thấp

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 21:17 GMT+7

VTV.vn - Sự xuống cấp tại một số công trình tái định cư gần đây đang khiến người dân lo lắng.

Người dân thuộc diện di dân tái định cư, phải nhường đất của mình để phục vụ cho những dự án phát triển đô thị, họ được quyền có một nơi ở mới đàng hoàng và ổn định. Tuy nhiên, sự xuống cấp tại một số công trình tái định cư gần đây đang khiến người dân lo lắng.

Đã nhiều lần cư dân tại tòa chung cư N5 Đồng Tàu phải tự khắc phục tình trạng sụt lún nền nhà trong vòng gần 10 năm, kể từ khi dọn đến sinh sống. May mắn, lần sụt lún gần đây nhất diễn ra vào ban đêm, không có ai đi lại nên không gây thiệt hại về người.

Các cơ quan chức năng và dư luận cho rằng sự cố sụt lún xảy ra là do nền đất yếu nhưng nguyên nhân có lẽ không đơn thuần là như vậy.

Cư dân ở đây cũng tỏ ra nghi ngại rằng có dấu hiệu gian dối, rút ruột công trình hay không, khi ngay cả phần móng của công trình cũng được thi công ẩu và kém chất lượng.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, ngay sau khi sự cố sụt lún xảy ra Lãnh đạo Sở cũng đã xuống thị sát và khẳng định sẽ khắc phục ngay sự cố sụt nền nhà. Tuy nhiên, chính cơ quan này cũng chưa xác định được đầy đủ, mức độ xuống cấp và chất lượng thực tế của khu tái định cư này.

Một tuần nữa phần sụt lún sẽ được sửa chữa xong nhưng chắc chắn cư dân nơi đây sẽ khó có thể an tâm trở lại khi nghi vấn nhiều năm nay về chất lượng thực của tòa nhà đã chính thức được bày ra trước mắt họ qua sự cố sụt lún lần này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước