Tiền nộp thuế của 10 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc sẽ giảm hơn 50%

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/09/2019 15:48 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Các số liệu công bố mới đây cho thấy, tổng số thuế phải nộp của 10 tập đoàn đứng đầu Hàn Quốc sẽ giảm hơn một nửa.

Tổng số thuế phải nộp của 10 tập đoàn đứng đầu Hàn Quốc giảm khi lợi nhuận của các tập đoàn này giảm trong 6 tháng đầu năm nay, bởi xuất khẩu tăng trưởng chậm và nhu cầu thị trường trong nước giảm.

Theo số liệu của trang điện tử Chaebul.com, tổng lợi nhuận hoạt động từ 96 công ty con niêm yết của 10 tập đoàn trên, trong giai đoạn nửa đầu năm giảm 51,3% so với cùng kỳ năm trước, ở mức 20,7 tỷ USD. 

Do lợi nhuận kinh doanh sụt giảm, các doanh nghiệp sẽ chỉ phải nộp 4,9 tỷ USD thuế doanh nghiệp. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến số thuế doanh nghiệp của Hàn Quốc, vốn chiếm tới 25% tổng nguồn thu thuế của nước này. 

Căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc là nguyên nhân chính tác động đến tình hình kinh doanh của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc.

WTO cho phép Hàn Quốc áp thuế trả đũa Mỹ WTO cho phép Hàn Quốc áp thuế trả đũa Mỹ

VTV.vn - Ngày 9/2, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết cho phép Hàn Quốc áp thuế trả đũa 84,81 triệu USD/năm đối với những mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước