Tiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng Anh

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 11:04 GMT+7

VTV.vn - Người dân Anh sắp phải bỏ ra 29 triệu Bảng Anh để tiếp tục lắng nghe tiếng chuông của chiếc đồng hồ Big Ben hơn 150 tuổi.

Mỗi năm, nước Anh đón nhận gần 18 triệu khách du lịch tới đây để được chiêm ngưỡng các địa điểm nổi tiếng như điện Buckingham và đặc biệt là tháp đồng hồ Big Ben. Từ 1,5 thế kỷ nay, tháp đồng hồ Big Ben vẫn là biểu tượng đầy tự hào của thủ đô London. Nhưng cùng với thời gian, các chi tiết kỹ thuật bên trong chiếc đồng hồ này đã xuống cấp và có thể hỏng hóc nghiêm trọng bất kỳ lúc nào.

Bởi vậy, một kế hoạch trùng tu vừa được Ủy ban Tài chính của Nghị viện Anh đề xuất. Với khoản ngân sách 29 triệu Bảng, tiếng chuông quen thuộc của đồng hồ sẽ được khôi phục như nguyên bản.

Trong bối cảnh nước Anh vẫn trung thành với chính sách thắt chặt chi tiêu, đây không phải một số tiền nhỏ. Nhưng các chuyên gia nhận định, các tranh cãi sẽ không quá gay gắt bởi đa số người dân đã nhìn thấy những lợi ích mà đồng hồ Big Ben mang lại.

Ông Andrew Blick, giáo sư trường đại học King’s College, nói: “Đây có lẽ là biểu tượng quốc gia nổi tiếng nhất thế giới. Với một quốc gia phát triển, để biểu tượng của mình bị hư hỏng sẽ là điều rất tồi tệ”.

Nếu kế hoạch này được thông qua, đồng hồ Big Ben sẽ dừng chạy 4 tháng, lâu nhất trong lịch sử hoạt động và trong vòng 1 năm tới, người dân London và các du khách sẽ lại được chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ với sự chính xác và vẻ đẹp cổ kính của mình.

Anh: Đồng hồ Big Ben đứng trước nguy cơ ngừng chạy Anh: Đồng hồ Big Ben đứng trước nguy cơ ngừng chạy

VTV.vn - Truyền thông Anh cho biết chiếc đồng hồ nổi tiếng trên tháp Big Ben, biểu tượng của thủ đô London đang đứng trước nguy cơ ngừng hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước