Tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 26/03/2015 16:57 GMT+7

VTV.vn - Trong quý I, trong số 289 doanh nghiệp sẽ được cổ phần hóa trong năm 2015, đến nay 29 doanh nghiệp đã được cổ phần hóa.

Chiều 26/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp nhằm đánh giá sơ bộ kết quả sau 3 tháng thực hiện cũng như đề xuất những giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước trong thời gian tới.

Báo cáo tai hội nghị cho biết, trong quý I năm nay, trong số 289 doanh nghiệp sẽ được cổ phần hóa trong năm 2015, đến nay đã có 29 doanh nghiệp được cổ phần hóa; có 207 doanh nghiệp đang xác định giá trị doanh nghiệp.

Tính đến nay, cả nước đã thoái gần 5.000 tỷ đồng vốn Nhà nước và thu về gần 7.000 tỷ đồng, trong đó việc bán phần vốn Nhà nước không cần nắm giữ đã cao hơn 95% so với giá trị sổ sách và chiếm tới gần 50% tổng giá trị thu về từ thoái vốn.

Để hoàn thành kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước đã đề ra, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp sẽ tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp xác định giá trị doanh nghiệp trong quý II và hoàn thành cổ phần hóa vào quý IV năm nay; Phấn đấu hoàn thành cố phần hóa đối với 126 doanh nghiệp đang xác định giá trị doanh nghiệp vào quý III và hoàn thành cổ phần hóa đối với 52 doanh nghiệp đã công bố giá trị doanh nghiệp trong quý II năm nay. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước