Tiếp tục hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/04/2020 14:34 GMT+7

VTV.vn - Sau khi gói 30.000 tỷ đồng kết thúc, Chính phủ có thêm gói tín dụng mới để hỗ trợ người dân vay mua nhà ở xã hội.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được Chính phủ giao bố trí thêm 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội và 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 4 ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước chỉ định nhằm hỗ trợ cho người dân vay mua nhà ở xã hội.

Bộ Xây dựng được giao nghiên cứu, điều chỉnh bất cập tại Nghị định 100/2015 để trình Chính phủ xem xét, ban hành trong quý IV theo trình tự thủ tục rút gọn đề xuất đổi mới cơ chế chính sách để giải quyết căn bản nhà ở cho người thu nhập thấp. Bộ cũng sẽ phối hợp với các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp, nhất là công nhân.

Những ưu đãi, tháo gỡ trên của Chính phủ được đưa ra sau khi các doanh nghiệp, hiệp hội đề xuất cần có thêm gói vay ưu đãi dành cho người mua nhà xã hội do thị trường gặp khó khăn sau khi gói vay mua nhà 30.000 tỷ đồng kết thúc.

Đà Nẵng duyệt bán nhà ở xã hội Đà Nẵng duyệt bán nhà ở xã hội Nghịch lý 80#phantram người dân cần nhà giá rẻ nhưng phần lớn nhà ở xã hội bị ế ẩm Nghịch lý 80#phantram người dân cần nhà giá rẻ nhưng phần lớn nhà ở xã hội bị ế ẩm Nhà ở xã hội có đến được người thu nhập thấp? Nhà ở xã hội có đến được người thu nhập thấp?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước