Thực phẩm siêu chế biến dẫn đến bệnh ung thư

Ngọc Mai, icon
09:59 ngày 04/04/2018

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thực phẩm chế biến nhiều có nguy cơ ung thư cao hơn.

Hình minh họa

Tuy nhiên một điều đáng báo động, những loại thực phẩm như vậy là những món không thể nhận ra và không thể đọc được trong danh sách các thành phần - bất cứ thứ gì từ bánh kẹo cho đến những loại súp đóng hộp có chứa nhiều hương vị nhân tạo, chất phụ gia. Hầu hết thức ăn được chế biến ở một mức độ nào đó, nhưng các thực phẩm siêu chế biến thường chứa nhiều calorie, natri và đường.

Nghiên cứu từ lâu cho thấy rằng những người ăn nhiều thực phẩm siêu chế biến có xu hướng béo phì và thừa cân. Họ cũng có nhiều khả năng bị bệnh tim và các vấn đề về tuần hoàn hoặc tiểu đường. Ăn nhiều thịt chế biến như xúc xích cũng đã được gắn với tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục