Tiêu hủy hàng trăm thùng bia Heineken nhập lậu, không đạt chuẩn chất lượng

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 14:15 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm thùng bia Heineken kém chất lượng đã được tiêu hủy hoàn toàn bằng biện pháp cơ học như dùng xe ủi và xe cuốc cán nát dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy.

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường Cần Thơ vừa tổ chức tiêu hủy 330 thùng bia Heineken nhập lậu, có xuất xứ từ Hà Lan không đạt yêu cầu theo quy chuẩn quốc gia đối với đồ uống có cồn.

Việc tiêu hủy được thực hiện dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy gồm đại diện Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường; các phóng viên báo đài.

Theo cơ quan quản lý thị trường, hàng hóa tiêu hủy là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm 330 thùng bia Heineken nhập lậu các loại, xuất xứ Hà Lan, có tổng trị giá là 143,3 triệu đồng.

Đây là lô hàng hóa bị thu giữ do không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn, QCVN 6-3:2010/BYT.

Toàn bộ số hàng hóa kém chất lượng nêu trên đã được tiêu hủy hoàn toàn bằng biện pháp cơ học (dùng xe ủi và xe cuốc cán nát hàng hóa).

Việc tiêu hủy cũng được khẳng định đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy và đảm bảo môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường tiêu hủy:

Tiêu hủy hàng trăm thùng bia Heineken nhập lậu, không đạt chuẩn chất lượng - Ảnh 1.
Tiêu hủy hàng trăm thùng bia Heineken nhập lậu, không đạt chuẩn chất lượng - Ảnh 2.
Tiêu hủy hàng trăm thùng bia Heineken nhập lậu, không đạt chuẩn chất lượng - Ảnh 3.

Toàn bộ số hàng hóa kém chất lượng nêu trên đã được tiêu hủy hoàn toàn bằng biện pháp cơ học (dùng xe ủi và xe cuốc cán nát hàng hóa).

Phát hiện lô hàng sữa và bia ngoại nhập lậu số lượng 'khủng' Phát hiện lô hàng sữa và bia ngoại nhập lậu số lượng "khủng"

VTV.vn - Cục Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM vừa bắt giữ lô hàng lậu gồm sữa Ensure, bia nhập ngoại với số lượng rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước