TikTok - Oracle là một thương vụ kỳ lạ

Như Anh-Thứ ba, ngày 15/09/2020 16:18 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, chuyên gia phân tích của trang công nghệ đình đám Cnet nhận định rằng thương vụ TikTok lại bán mảng kinh doanh cho Oracle là một lựa chọn kỳ lạ.

Ông Ian Sherr là tổng biên tập của trang công nghệ đình đám Cnet, chuyên trang phân tích các xu thế của giới công nghệ toàn cầu.

Nói về thương vụ TikTok - Oracle, ông Ian cho rằng đây là một lựa chọn kỳ lạ của phía TikTok: "Những công ty mà thị trường kỳ vọng sẽ mua TikTok, ví dụ như Facebook, Twitter hay Google, đều đang vướng vào những cáo buộc về độc quyền, nên có thể đó là lý do chỉ còn lại những công ty có vẻ không liên quan lắm nhảy vào thương vụ này. Ví dụ như Microsoft hay Oracle".

TikTok - Oracle là một thương vụ kỳ lạ - Ảnh 1.

Ứng dụng video ngắn TikTok trên smartphone một người dùng tại Mỹ. (Ảnh: Bloomberg)

"Oracle là một quyết định khá bất ngờ và kỳ lạ của TikTok. Oracle gần như không có tí kinh nghiệm nào về thị trường tiêu dùng, hay người dùng trẻ tuổi nên rất khó để tưởng tượng xem Oracle sẽ đóng góp được gì và đóng vai trò gì trong thương vụ này.

Microsoft cũng không có quá nhiều kinh nghiệm với nhóm người dùng trẻ tuổi, cùng lắm là chỉ sản xuất game Xbox. Có nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft chỉ quan tâm tới lợi nhuận trong thương vụ này, ví dụ như họ sẽ bán luôn TikTok đi khi giá trị thị trường của ứng dụng này tăng lên. Nói chung, tương lai của TikTok sẽ trở thành điều khá thú vị để theo dõi", ông Ian nhận định.

Oracle toan tính gì khi mua TikTok? Oracle toan tính gì khi mua TikTok?

VTV.vn - TikTok đã cự tuyệt Microsoft và chọn Oracle - hãng phần mềm lớn thứ 2 thế giới trong việc bán mảng kinh doanh tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước