TikTok quyết "dọn nhà" khỏi Trung Quốc

Thùy An-Thứ hai, ngày 20/07/2020 11:35 GMT+7

VTV.vn - London đang là 1 trong số nhiều địa điểm mà TikTok đang nghiên cứu để đặt trụ sở mới của mình.

Theo Reuters, TikTok đã thảo luận với Chính phủ Anh trong vài tháng qua để có thể đặt trụ sở chính tại London. Một nguồn tin nói với Reuters rằng đây là 1 phần trong chiến lược chứng minh vai trò độc lập và không chịu kiểm soát từ chính phủ Trung Quốc của TikTok.

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đáng chú ý, London không phải là phương án duy nhất mà TikTok nghiên cứu để đặt trụ sở mới. California cũng được xem là một cái tên tiềm năng khác. Bằng chứng là việc TikTok đã có những hoạt động tuyển dụng mạnh mẽ trong thời gian qua tại đây. Trong đó bao gồm cả việc thuê cựu CEO của Walt Disney, Kevin Mayer.

TikTok quyết dọn nhà khỏi Trung Quốc - Ảnh 1.

London, California... đang là những ứng viên sáng giá cho kế hoạch đặt trụ sở mới của TikTok

Hiện TikTok đang rơi vào tầm ngắm của Washington với những cáo buộc chuyển dữ liệu người dùng cho Bắc Kinh khi được yêu cầu. TikTok đã nhiều lần lên tiếng khẳng định sự độc lập của mình với Chính phủ Trung Quốc, và tuyên bố sẽ không bao giờ chuyển dữ liệu người dùng ngay cả khi có yêu cầu.

TikTok đã không có bất cứ bình luận nào về những thông tin nói trên. Trong khi một nguồn tin cho biết, cuộc đàm phán giữa TikTok và chính phủ Anh vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Hiện TikTok đang trong tình cảnh khó khăn khi đứng trước nguy cơ bị nhiều quốc gia quay lưng. Cuối tháng 6, Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm TikTok cùng 58 ứng dụng khác của Trung Quốc. Sau đó ít ngày, Tổng thống Trump cho biết cấm TikTok đang là một trong các biện pháp được cân nhắc để trừng phạt Trung Quốc.

TikTok quyết dọn nhà khỏi Trung Quốc - Ảnh 2.

Ông Trump cho biết cấm TikTok đang là một trong các biện pháp được cân nhắc để trừng phạt Trung Quốc

Mới đây nhất, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết đã phạt TikTok 186 triệu Won (155.000 USD) vì quản lý trái phép dữ liệu người dùng. Theo KCC, TikTok đã thu thập trái phép 6.000 tập dữ liệu của những người dùng dưới 14 tuổi trong khi dữ liệu người dùng ở Hàn Quốc được chuyển tới các máy chủ ở Mỹ và Singapore mà không có thông báo trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước