Tổng thống Trump: Cân nhắc cấm TikTok để trừng phạt Trung Quốc

Thùy An-Thứ năm, ngày 09/07/2020 11:34 GMT+7

VTV.vn - Khả năng nền tảng chia sẻ video đình đám TikTok bị cấm tại Mỹ đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Theo Business Insider, hôm thứ Ba vừa qua, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang xem xét việc cấm ứng dụng TikTok.

"Vâng, đó là một trong những phương án mà chúng tôi đang xem xét", ông Trump nói với kênh truyền hình Gray.

"Đó là (TikTok) là một doanh nghiệp lớn. Hãy nhìn xem những gì đã xảy ra với Trung Quốc liên quan tới loại virus này (SARS-CoV-2)", ông Trump nhấn mạnh.

Ông Trump cho biết, việc cấm TikTok là một trong nhiều "phương án" mà ông đang cân nhắc để trừng phạt Trung Quốc vì cách mà quốc gia này xử lý với đại dịch COVID-19.

Tổng thống Trump: Cân nhắc cấm TikTok để trừng phạt Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông Trump tuyên bố đang cân nhắc cấm TikTok

Trước ông Trump, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói với Fox News rằng đang cân nhắc nghiêm túc việc cấm TikTok.

"Chúng tôi đã nghiên cứu vấn đề này trong một thời gian dài. Về việc các ứng dụng Trung Quốc xuất hiện trên điện thoại của mọi người, tôi có thể đảm bảo rằng Mỹ sẽ buộc điều này đi đúng hướng. Tôi không muốn nói gì trước Tổng thống (Donald Trump), nhưng đây là thứ chúng tôi đang cân nhắc", ông Mike Pompeo nói.

Nền tảng chia sẻ video TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc). TikTok hiện đang có khoảng từ 65 triệu tới 80 triệu người sử dụng ở Mỹ. Ứng dụng này đã đạt tới 175 triệu lượt tải ở Mỹ và hơn 1 tỷ lượt tải trên toàn thế giới trong năm ngoái.

Trước những tuyên bố của Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo, đã có rất nhiều ý kiến thể hiện sự lo ngại về vấn đề bảo mật được phát đi từ chính giới của Mỹ liên quan đến TikTok.

Tổng thống Trump: Cân nhắc cấm TikTok để trừng phạt Trung Quốc - Ảnh 2.

TikTok một lần nữa khẳng định độc lập với chính phủ Trung Quốc

Về TikTok, sau tuyên bố từ Tổng thống Trump, người phát ngôn của ứng dụng này đã lập tức lên tiếng khẳng định sự độc lập của mình với Bắc Kinh.

"TikTok được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ, cùng hàng trăm nhân viên và lãnh đạo chủ chốt trong các bộ phận về sản phẩm, bảo mật... tại Mỹ. Ưu tiên cao nhất của chúng tôi luôn là giúp người có những trải nghiệm tốt nhất trên nền tảng bảo mật và an toàn. Chúng tôi sẽ không bao giờ cung cấp dữ liệu của người dùng cho chính phủ Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không làm điều này dù được yêu cầu", TikTok nói với Business Insider.

Cách đây ít ngày, Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm TikTok cùng 58 ứng dụng khác của Trung Quốc sau khi những xảy căng thẳng biên giới leo thang giữa 2 quốc gia Nam Á này. Dự kiến lệnh cấm này có thể khiến ByteDance thiệt hại đến 6 tỷ USD.

Nổi tiếng thì chẳng phải bàn cãi, nhưng bạn có biết TikTok kiếm tiền thế nào? Nổi tiếng thì chẳng phải bàn cãi, nhưng bạn có biết TikTok kiếm tiền thế nào?

VTV.vn - TikTok, nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội hiện đang làm khuynh đảo thế giới mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước