Tìm cách gỡ vướng tranh chấp chung cư

Điệp Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 11:59 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, các quy định về quản lý nhà chung cư nằm rải rác tại các thông tư, hướng dẫn nên liệu cần có một luật riêng cho nhà chung cư là câu hỏi của nhiều chuyên gia.

108 là số lượng dự án xảy ra tranh chấp, khiếu nại giữa cư dân với chủ đầu tư chung cư. Con số này được Bộ Xây dựng đưa ra trong Hội thảo về công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư mới diễn ra tại Hà Nội. Diện tích sở hữu chung - riêng, tranh chấp quỹ bảo trì, phí vận hành là những tranh chấp nổi bật nhất.

Nguyên nhân của các tranh chấp, khiếu nại đến từ việc chưa có đủ văn bản pháp luật về một số trường hợp cụ thể, mặt khác cũng do sự chủ quan của người dân trong việc ký kết hợp đồng, thỏa thuận quyền và nghĩa vụ các bên.

Bộ Xây dựng cho biết sẽ tổ chức kiểm tra công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội và TP.HCM vào cuối tháng 3 này làm cơ sở cho việc đánh giá những mặt tích cực cũng như các bất cập, hạn chế từ khi Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực thi hành, từ đó tổng hợp đề xuất các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới.

Giải pháp nào xử lý tranh chấp chung cư? Giải pháp nào xử lý tranh chấp chung cư? Bùng phát tranh chấp chung cư Bùng phát tranh chấp chung cư Hà Nội còn 129 chung cư có tranh chấp khiếu kiện Hà Nội còn 129 chung cư có tranh chấp khiếu kiện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước