Tín dụng chính sách xã hội giúp thanh niên lập nghiệp

Thanh Ngọc (VTV8)-Thứ hai, ngày 23/03/2020 19:26 GMT+7

VTV.vn - Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội được ủy thác qua hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 18 năm qua đạt gần 28.200 tỷ đồng cho gần 890.000 hộ vay.

Bên cạnh việc phát triển mạng lưới, đưa nguồn vốn ưu đãi đến hộ vay, Ngân hàng cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các hội, đoàn thể hỗ trợ người nghèo vay vốn hiệu quả; hỗ trợ công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Câu chuyện tại huyện vùng cao Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Tơ đang phối hợp với các hội đoàn thể triển khai hiệu quả 14 chương trình tín dụng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, phát triển kinh tế gia đình, với tổng dư nợ đến nay đạt gần 260 tỷ đồng. Nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, đặc biệt là đoàn viên thanh niên trẻ muốn khởi nghiệp đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi một cách kịp thời, dễ dàng, thuận lợi.

Bình quân mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo của huyện vùng cao Ba Tơ giảm khoảng 5%. Có được kết quả này là nhờ có nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội. Đây chính là nguồn lực kịp thời tiếp sức cho người dân vùng khó khăn tạo sinh kế để vươn lên thoát nghèo.

Tuy nhiên, tư vấn, hướng dẫn cho hộ dân cách làm ăn sau khi tiếp cận được nguồn vốn vay vẫn là vấn đề mà các địa phương cần phải chú trọng. Có như vậy, nguồn vốn ưu đãi khi đó mới thực sự mới giúp cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quảng Ngãi: 55 ngàn hộ dân thoát nghèo nhờ tín dụng chính sách Quảng Ngãi: 55 ngàn hộ dân thoát nghèo nhờ tín dụng chính sách Người dân hưởng lợi từ tín dụng chính sách xã hội Người dân hưởng lợi từ tín dụng chính sách xã hội Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp nhiều hộ dân thoát nghèo Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp nhiều hộ dân thoát nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước