Tín hiệu tích cực từ đưa hàng Việt lên Amazon

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 18:24 GMT+7

VTV.vn - Đã gần 10 tháng kể từ ngày Cục XTTM, Bộ Công Thương và Amazon Global Selling thí điểm lựa chọn 100 DN Việt đưa hàng lên sàn TMQT, tín hiệu nhận được là khá tích cực.

Những thỏi son môi 92% chocolate nguyên chất là thương hiệu son Việt đầu tiên có mặt trên sàn thương mại điện tử Amazon. Tại Hội nghị thượng đỉnh thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon Global Selling vừa diễn ra tại TP.HCM, thương hiệu son này tiếp tục là 1 trong 20 thương hiệu tiêu biểu được lựa chọn để giới thiệu tới hơn 2.500 cá nhân, doanh nghiệp vùng Đông Nam Á.

Có đến trên 90% trong số các DN ở Việt Nam được khảo sát hiện gặp khó khăn trong xuất khẩu hàng hóa, nhất là về thông tin, dự báo thị trường, năng lực cạnh tranh và tìm kiếm khách hàng. Do đó, việc 100 doanh nghiệp Việt được thí điểm lên Amazon đã giúp tận dụng cơ hội tiếp cận với hàng trăm triệu khách hàng của mạng lưới bán lẻ này. Qua đó, doanh thu cũng tăng theo nhờ hình thức bán hàng nhanh và tiện lợi.

Số đơn hàng tăng mỗi ngày đã tạo sự phấn khích cho các doanh nghiệp Việt, từ đó thúc đẩy việc nghiên cứu và sản xuất sản phẩm có mẫu mã và chất lượng ngày càng hoàn thiện hơn. Tham gia Amazon cũng là một kênh để hàng hóa Việt Nam khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước