Tình cảnh thiếu nhu yếu phẩm của thủy thủ đoàn Hanjin

Anh Quang, Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 07:19 GMT+7

VTV.vn - Mắc kẹt ngoài khơi đã hơn 3 tuần vẫn chưa được cập cảng, nước uống, thực phẩm đang dần cạn kiệt khiến thủy thủ đoàn Hanjin đang phải cầm cự qua ngày để giữ được mạng sống.

Liên đoàn lao động Tập đoàn Hanjin đã cung cấp cho hãng tin Reuters những hình ảnh về tình cảnh của các thủy thủ đang sống trên các con tàu bị mắc kẹt của hãng này ngoài khơi cảng Busan.

La liệt quần áo bẩn trên sàn, mọi thứ đều đã trống trơn trên các kệ thực phẩm, đặc biệt là nước ngọt, mọi sinh hoạt của thủy thủ đoàn đang phải diễn ra khá cầm chừng. 

Tình cảnh thiếu nhu yếu phẩm của thủy thủ đoàn Hanjin - Ảnh 1.

Rất nhiều container của Hanjin còn tồn lại trên tàu giữa biển.

Theo Tập đoàn Hanjijn, hiện có tới 32 tàu chở hàng vẫn đang phải chờ ở vùng biển quốc tế do chưa có tổ chức hay cá nhân đứng ra bảo lãnh.

Chính phủ Hàn Quốc ước tính, Hanjin Shipping cần ít nhất là 600 tỷ Won để trang trải chi phí chưa thanh toán như nhiên liệu và xử lý hàng hóa.

Trong động thái mới nhất, Bộ trưởng Tài chính nước này cho biết sẽ công bố thêm những biện pháp hỗ trợ mới liên quan đến việc bốc dỡ hàng vào đầu tháng 10/2016.

Vụ hãng tàu Hanjin phá sản: Bộ GTVT vào cuộc giúp doanh nghiệp Vụ hãng tàu Hanjin phá sản: Bộ GTVT vào cuộc giúp doanh nghiệp Lệnh cho phép tàu Hanjin cập cảng không phát huy hiệu quả Lệnh cho phép tàu Hanjin cập cảng không phát huy hiệu quả Cước vận tải biển toàn cầu rục rịch tăng sau vụ Hanjin phá sản Cước vận tải biển toàn cầu rục rịch tăng sau vụ Hanjin phá sản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước