Khó tìm giải pháp hỗ trợ DN thiệt hại sau vụ Hanjin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 15:02 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ Hãng tàu Hanjin Shipping Global (Hàn Quốc) đệ đơn xin phá sản đã khiến hàng loạt doanh nghiệp tại Việt Nam chịu thiệt hại.

Sáng nay (23/9), Cục Hàng Hải Việt Nam đã tổ chức hội nghị trao đổi tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, còn nhiều vướng mắc liên quan đến lợi ích và luật pháp nên vẫn chưa có giải pháp cụ thể được đưa ra.

Hậu quả lớn sau khi Hanjin đệ đơn phá sản là khoản nợ hàng trăm tỷ đồng của hãng này tại các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, vẫn còn một chiếc tàu chở hơn 800 container hàng nhập về Việt Nam đang lênh đênh trên biển chưa thể cập cảng.  

Khó tìm giải pháp hỗ trợ DN thiệt hại sau vụ Hanjin - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp Việt đã bị ảnh hưởng lớn sau vụ Hanjin đệ đơn xin phá sản (Ảnh: Fortune)

Để giải quyết số nợ này, một số doanh nghiệp cảng đề nghị mời tàu vào cảng xuống hàng, giữ tàu và các tài sản của Hanjin đang còn tại cảng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp logistic và các doanh nghiệp chủ hàng phản đối, vì như vậy tàu Hanjin sẽ không dám cập cảng, hàng của doanh nghiệp sẽ không dỡ được, gây tốn kém và thiệt hại uy tín cho doanh nghiệp. 

Hiệp hội Logistic và các trọng tài quốc tế cho rằng, rất khó để giữ tàu và tài sản của Hanjin tại Cảng vì hãng này đang trong giai đoạn điều tra phá sản.

DN phản ứng tích cực với các biện pháp giải cứu sau sự cố Hanjin DN phản ứng tích cực với các biện pháp giải cứu sau sự cố Hanjin Nhiều DN Việt thiệt hại do hàng hóa kẹt trên tàu Hanjin Nhiều DN Việt thiệt hại do hàng hóa kẹt trên tàu Hanjin Cổ phiếu Hanjin Shipping tăng mạnh sau khi được vay 54 triệu USD Cổ phiếu Hanjin Shipping tăng mạnh sau khi được vay 54 triệu USD

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI