Tốc độ thực thi chính sách hỗ trợ đối tượng ảnh hưởng dịch COVID-19 còn chậm

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 18:20 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù các gói hỗ trợ đã được đưa ra kịp thời nhưng để có hiệu quả cần đúng đối tượng nhưng khi tiếp cận với các gói tín dụng, họ lại gặp khó khi chứng minh điều kiện.

Tính đến nay, Chính phủ đã ban hành 5 chính sách hỗ trợ nền kinh tế chống lại đại dịch với quy mô gần 600.000 tỷ đồng, chiếm gần 10% GDP. Quy mô đã vừa đủ, được đưa ra rất kịp thời nhưng tốc độ thực thi các chính sách này vẫn còn chậm.

Làm thế nào để đẩy nhanh quá trình thực thi, đưa chính sách đến được đích cần đến? Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh - Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý, Đại học Fulbright Việt Nam đã phân tích kỹ hơn vấn đề này.

Nợ xấu ngân hàng liệu có tăng khi hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch? Nợ xấu ngân hàng liệu có tăng khi hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch? NHNN công bố đường dây nóng hỗ trợ người vay vốn tại 63 tỉnh thành NHNN công bố đường dây nóng hỗ trợ người vay vốn tại 63 tỉnh thành Ngân hàng giảm phí dịch vụ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Ngân hàng giảm phí dịch vụ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước