Doanh nghiệp đề xuất nới lỏng các điều kiện tiếp cận tín dụng

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 17:54 GMT+7

VTV.vn - Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn ngân hàng.

Theo NHNN, trong khoảng 3 tháng vừa qua, từ sau khi công bố dịch, đã có hơn 146.000 khách hàng được cho vay mới, với tổng doanh số cho vay trên 500.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc tiếp cận vốn ngân hàng đối với một số DN vừa và nhỏ không dễ dàng.

Trước băn khoăn của DN, các ngân hàng cho biết đa số các DN lớn được xét duyệt giảm lãi suất, giãn nợ nhanh chóng. Tuy nhiên, với các DN nhỏ hoặc các hộ kinh doanh, do không minh bạch sổ sách nên việc xét duyệt hỗ trợ sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Các ngân hàng cũng chia sẻ nguồn vốn ưu đãi chủ yếu đều là tiền gửi của dân cư, không phải tiền hỗ trợ từ ngân sách. Do đó, các ngân hàng cũng phải thận trọng để đảm bảo an toàn vốn, tránh rủi ro nợ xấu.

Đơn giản thủ tục nhằm tháo gỡ khó khăn trong vay vốn Đơn giản thủ tục nhằm tháo gỡ khó khăn trong vay vốn NHNN công bố đường dây nóng hỗ trợ người vay vốn tại 63 tỉnh thành NHNN công bố đường dây nóng hỗ trợ người vay vốn tại 63 tỉnh thành Hiệu quả sản xuất từ vay vốn tín dụng Hiệu quả sản xuất từ vay vốn tín dụng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước