Tokyo là thành phố đắt đỏ thứ 3 thế giới với người nước ngoài

PV-Thứ hai, ngày 15/06/2020 06:05 GMT+7

Các tòa nhà cao tầng ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo khảo sát của Mercer, Tokyo được xếp hạng là thành phố đắt đỏ thứ 3 thế giới với người nước ngoài, trong khi Hong Kong giữ vị trí hàng đầu trong 3 năm liên tiếp.

Trong một cuộc khảo sát chi phí sinh hoạt hàng năm của công ty tư vấn Hoa Kỳ Mercer, Tokyo (Nhật Bản) được xếp hạng là thành phố đắt đỏ thứ 3 thế giới đối với người nước ngoài, giảm từ vị trí thứ 2 năm 2019.

Khảo sát của Mercer xếp hạng 209 thành phố trong năm nay cho thấy Ashgabat ở Turkmenistan là thành phố đắt đỏ thứ 2, tăng từ mức thứ 7 năm 2019; trong khi Zurich đứng thứ 4, tăng từ vị trí thứ 5; tiếp theo là Singapore, giảm 2 bậc từ vị trí thứ 3 và thành phố New York đã chuyển lên vị trí thứ 9 từ vị trí thứ 9.

Bốn thành phố khác trong top 10 là Thượng Hải ở vị trí thứ 7, hai thành phố Thụy Sỹ là Bern ở vị trí thứ 8, Geneva ở vị trí thứ 9 và Bắc Kinh đứng thứ 10.

Tokyo là thành phố đắt đỏ thứ 3 thế giới với người nước ngoài - Ảnh 1.

Ginza là một khu phố mua sắm thời thượng, sang trọng nhất thiên đường mua sắm tại Tokyo với giá cả đắt đỏ. (Ảnh: timeout)

Cuộc khảo sát đo giá cả của hơn 200 mặt hàng ở mỗi địa điểm, bao gồm: nhà ở, giao thông, thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng và giải trí. Thành phố New York được sử dụng làm thành phố cơ sở cho tất cả các so sánh.

Người đứng đầu Mercer Ilya Bonic cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt. Đóng cửa biên giới, hoãn chuyến bay, cách ly xã hội… đã ảnh hưởng không chỉ đến chi phí hàng hóa và dịch vụ, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người.

Theo khảo sát, thành phố ít tốn kém nhất thế giới dành cho người nước ngoài là Tunis ở Tunisia, Windhoek ở Namibia ở vị trí thứ 208 và Tashkent, Uzbekistan và Bishkek, Kyrgyzstan, đứng ở vị trí thứ 206 trong bảng xếp hạng.

Hong Kong (Trung Quốc) 3 năm liền là thành phố đắt đỏ nhất thế giới Hong Kong (Trung Quốc) 3 năm liền là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

VTV.vn - Theo kết quả khảo sát hãng Mercer ngày 9/6 công bố, Hong Kong (Trung Quốc) duy trì vị trí dẫn đầu trong top các thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước