Tôn vinh Cộng đồng DN Hoa Kỳ tại Việt Nam

Khánh Linh - Hải Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 10:46 GMT+7

Các đại biểu trong buổi tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

VTV.vn - Trong 20 năm qua, Hoa Kỳ là một trong những đối tác kinh tế - thương mại đầu tư lớn nhất của Việt Nam. Tính đến đầu năm nay, Hoa Kỳ đã có 729 dự án đầu tư vào Việt Nam.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, chiều 23/11, tại Hà Nội, Hội đồng kinh doanh Hoa kỳ ASEAN đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm, tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Buổi lễ có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ và lãnh đạo các bộ, ban ngành Việt Nam.

Tính đến đầu năm nay, Hoa Kỳ đã có 729 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng nguồn vốn khoảng 11 tỷ USD, đứng thứ 7 trong 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Bên cạnh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng đã hỗ trợ cộng đồng một cách hiệu quả, thông qua các chương trình hỗ trợ về nước sạch và sức khỏe cộng đồng.

Cũng tại lễ kỷ niệm, đại diện Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã ký bản ghi nhớ nhằm chính thức hóa quan hệ hợp tác với Bộ Y tế, cam kết tiếp tục hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Nga đầu tư gần 2 tỉ USD vào Việt Nam Doanh nghiệp Nga đầu tư gần 2 tỉ USD vào Việt Nam

VTV.vn - Tính đến ngày 20/10/2015, các doanh nghiệp Nga có 113 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,96 tỉ USD.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước