Đầu tư vào giáo dục: Cơ hội hấp dẫn tại Việt Nam

Linh Hương - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 06:00 GMT+7

Kinderworld trở thành một trong những nhà đầu tư giáo dục nước ngoài bài bản nhất Việt Nam.

VTV.vn - Theo thống kê, hơn 110.000 học sinh, sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại 47 quốc gia trên thế giới. Đầu tư vào giáo dục đang trở thành một ngành hấp dẫn tại Việt Nam.

Thay vì đi du học như nhiều người, Lê Minh Hà, theo học tại một trường quốc tế - Trường Quốc tế Singapore (SIS) - tại Hà Nội. Điều này giúp Hà có thể ở gần gia đình mà vẫn được hưởng một nền giáo dục ngang bằng tại nước ngoài.

Lê Minh Hà cho biết: ‘Ở đây em được học với các giáo viên quốc tế đến từ nhiều nơi khác nhau. Em còn được học các lớp dự bị đại học để chuẩn bị tốt khi bước vào giảng đường đại học ở nước ngoài’.

Minh Hà và các học sinh học theo chương trình đào tạo kết hợp giữa giáo trình Singapore và Cambridge tại Anh, đây là một trong 16 trường tại Việt Nam do Tập đoàn Giáo dục Kinderworld đầu tư và quản lý. Tham gia vào thị trường Việt Nam vào đầu những năm 2000 chỉ với 5 học sinh mầm non, Kinderworld hiện đã trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài tầm cỡ và bài bản nhất Việt Nam.

Ông Ricky Tan, Giám đốc tổ chức giáo dục Kinderworld cho biết: ‘Chúng tôi đã có mặt tại Việt Nam 16 năm. Với trường Cao đẳng quốc tế Pegasus gần đây nhất, chúng tôi đã xây dựng được một chuỗi giáo dục liên tục từ mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở và cao hơn nữa. Các trường của chúng tôi không chỉ tập trung tại Hà Nội, TP.HCM mà còn các TP lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Vũng Tàu và tương lai còn một số nơi khác’.

Thành lập vào năm 2001, RMIT là một trong những trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn điều lệ là 23 triệu USD, tổng vốn đầu tư của RMIT vào Việt Nam hiện nay đã lên đến hơn 44 triệu USD.

Ông Phillip Dowler, Trưởng đại diện RMIT tại Việt Nam nói: ‘Bên cạnh cơ sở Hà Nội và TP.HCM với các ngành thương mại, kinh doanh, truyền thông, thiết kế, chúng tôi đang tìm hiểu cơ hội để mở thêm trường tại các TP khác. Chúng tôi đang rất quan tâm đến Đà Nẵng, một thành phố đang phát triển nhanh chóng tại miền Trung. Chúng tôi dự định sẽ đi vào đào tạo phần mềm, công nghệ thông tin tại đây’.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, riêng trong 5 tháng đầu năm nay, ngành giáo dục đã thu hút 213 dự án FDI, với tổng số vốn khoảng 822 triệu USD. Con số này vẫn còn khiêm tốn so với hàng tỉ USD mà các phụ huynh Việt Nam bỏ ra để đưa con em mình du học. Các nhà đầu tư nước ngoài nhận thấy tiềm năng lớn để tham gia và rút ngắn khoảng cách cung - cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước