Tổng cục Thuế nghiên cứu thu thuế bán hàng trên Facebook

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 06:48 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổng cục Thuế đang tiếp cận, nghiên cứu việc thu thuế người bán hàng qua Facebook. Tuy chưa có chính sách cụ thể nhưng đơn vị này khẳng định việc thu thuế là có cơ sở.

Dù hoạt động bán hàng qua mạng, đặc biệt trên Facebook đang phát triển mạnh và mang lại doanh thu lớn, nhưng ngành thuế đến nay vẫn gần như chưa thu được gì từ hoạt động này. Trong buổi họp báo thông tin quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân năm 2016 diễn ra chiều 3/3, đại diện Tổng cục Thuế đã có trả lời về vấn đế này.

Hiện nay, các quy định chỉ rõ, cá nhân kinh doanh có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên đều phải nộp thuế dù là thuê mặt bằng hoặc kinh doanh qua mạng. Mặc dù vậy, đại diện Tổng cục Thuế cũng thừa nhận, việc quản lý thu thuế đối với người kinh doanh Facebook là khó và cần sự phối hợp của nhiều ngành.

Vướng mắc thu thuế bán hàng qua mạng xã hội Vướng mắc thu thuế bán hàng qua mạng xã hội Nan giải bài toán thu thuế bán hàng online Nan giải bài toán thu thuế bán hàng online Việc đẩy mạnh tiếp thị, kinh doanh online khởi sắc toàn diện trong 1 năm qua Việc đẩy mạnh tiếp thị, kinh doanh online khởi sắc toàn diện trong 1 năm qua

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước