Tổng cục Thuế phản hồi về việc truy thu thuế của Sabeco

Huy Hoàng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/07/2015 23:08 GMT+7

Ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính

VTV.vn - Chiều 8/7, phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính về việc truy thu thuế của Sabeco.

Tiếp tục thông tin về việc Kiểm toán Nhà nước yêu cầu truy thu hơn 408 tỷ đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt của Tổng công ty Bia Rượu, Nước giải khát Sài Gòn Sabeco, trong các bản tin trước, nhóm phóng viên của Trung tâm Tin tức VTV24 đã phản ánh tới khán giả những ý kiến của các bên liên quan.

Đại diện doanh nghiệp cho rằng đã thực hiện đúng các quy định về thuế vì bản chất thuế tiêu thụ đặc biệt là đánh vào sản xuất chứ không phải là thương mại nhưng khi được hỏi về vấn đề này, đại diện Hội tư vấn thuế - bà Nguyễn Thị Cúc - nhận định: "Cách hiểu của doanh nghiệp chưa hoàn toàn đúng, thuế tiêu thụ đánh vào sản xuất tuy nhiên giá bán của nhà máy sản xuất đến công ty thương mại không được chênh lệch nhau và phải phù hợp với giá thị trường. Trong trường hợp công ty thương mại là công ty con của nhà sản xuất thì rất khó xác định được giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt".

Để làm rõ những vấn đề còn nhiều tranh luận này, chiều 8/7, phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính. Mời quý vị theo dõi trong video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước