Tổng Giám đốc Vinamilk

Tổng Giám đốc Vinamilk nhận giải thưởng New Zealand - ASEAN

Quang Anh - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 21:34 GMT+7

Thủ tướng John Key trao giải thưởng New Zealand ASEAN cho bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám Đốc Vinamilk. Ảnh: Xuân Phú/Vietnamnet

VTV.vn -Thủ tướng New Zealand đã trao tặng giải thưởng New Zealand - ASEAN cho bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk vì những đóng góp tích cực cho hoạt động hợp tác hai nước.

Tối qua (16/11), Thủ tướng New Zealand John Key đã tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và New Zealand tại Hà Nội. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tham dự lễ kỷ niệm.

Quan hệ ngoại giao song phương giữa New Zealand và Việt Nam cũng như ASEAN được bắt đầu từ năm 1975 và có những kết quả tốt đẹp mà điển hình là quan hệ hợp tác về mặt kinh tế. Nếu như vào năm 1975, giá trị thương mại song phương giữa ASEAN và New Zealand là 133 triệu USD, đến năm 2014 đã tăng lên 12 tỷ USD.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng John Key đã trao tặng giải thưởng New Zealand - ASEAN cho bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk vì những đóng góp tích cực cho các hoạt động hợp tác giữa hai nước. Đây là giải thưởng được đề cử bởi các Đại sứ của New Zealand tại từng quốc gia ASEAN trong đó có Việt Nam, nhằm tôn vinh những đóng góp của các cá nhân vào quan hệ hợp tác song phương giữa New Zealand và các quốc gia trong những năm qua cũng như trong thời gian tới.

Thủ tướng New Zealand thăm chính thức Việt Nam Thủ tướng New Zealand thăm chính thức Việt Nam

VTV.vn - Sáng nay (15/11), Thủ tướng New Zealand John Key đã bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước