Tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết quý II tăng 7,5%

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 09:33 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo thống kê, tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết Quý 2 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào tăng trưởng doanh thu 4,8%.

Tuy thấp hơn so với mức tăng trưởng cao trong quý II/2018 nhưng trong báo cáo mới nhất, Vndirect cho rằng vẫn có điểm tích cực về con số này.

Số liệu này cho thấy sự hồi phục của thị trường sau tăng trưởng đi ngang trong quý I/2019. Ngành bất động sản có một quý rực rỡ với tăng trưởng lợi nhuận 78% với nền tảng chính là tăng trưởng 75% lợi nhuận của VHM cũng như kết quả tích cực hơn từ một số công ty bất động sản. 

Nhóm ngân hàng (chiếm tỷ trọng lớn trong tổng vốn hóa) ghi nhận kết quả tích cực trong quý II/2019 với lợi nhuận ròng tăng 26%. Các nhóm ngành tiêu dùng vẫn duy trì được đà tăng trưởng tốt. Lợi nhuận ngành bán lẻ tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Sự phục hồi về lợi nhuận có thể cải thiện tâm lý thị trường. Tuy nhiên, xu hướng tăng lan tỏa trên toàn thị trường khó có thể diễn ra do mức định giá hiện tại đã khá hợp lý.

Một số doanh nghiệp đã vượt chỉ tiêu kinh doanh cả năm 2019 Một số doanh nghiệp đã vượt chỉ tiêu kinh doanh cả năm 2019

VTV.vn - Bức tranh kết quả kinh doanh Quý II/2019 lúc này đã gần như rõ ràng, chỉ còn một vài doanh nghiệp chậm công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước