Tổng thống Joe Biden nhậm chức, phố Wall lập kỷ lục mới

Hoàng Hải (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 21/01/2021 08:44 GMT+7

VTV.vn - Chốt phiên giao dịch đêm 20/1, thị trường chứng khoán Mỹ đã có một ngày giao dịch đầy hứng khởi khi Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đã tràn ngập sắc xanh trong ngày Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Chốt phiên giao dịch, cả 3 chỉ số chính đều lập những mức cao kỷ lục mới. Trong đó, chỉ số Nasdaq có mức tăng ấn tượng nhất với gần 2% giá trị, vươn lên ngưỡng 13.457 điểm khi chốt phiên.

Lý giải cho đà tăng này, các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư đang hi vọng vào gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD sẽ sớm được thông qua để hỗ trợ phục hồi kinh tế và trợ cấp cho lao động mất việc làm.

Tổng thống Joe Biden nhậm chức, phố Wall lập kỷ lục mới  - Ảnh 1.

Chốt phiên giao dịch đêm 20/1, thị trường chứng khoán Mỹ đã có một ngày giao dịch đầy hứng khởi khi Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức

Tuy nhiên, kế hoạch phòng chống đại dịch của chính quyền mới, trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng COVID-19 cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khác định hướng đà tăng của thị trường trong ngày hôm nay.

Trên sàn giao dịch hàng hóa, dầu thô tăng giá do những dự báo về nhu cầu nhiên liệu tăng trong thời gian tới và nguồn cung dầu sẽ hạn chế hơn do chính sách môi trường mới của ông Biden. Trong khi đó, vàng cũng tăng hơn 1,5% giá trị, lên mức gần 1.869 USD/ounce khi chốt phiên.

Theo tính toán của các chuyên gia, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng khoảng 13% từ thời điểm bầu cử cho đến ngày 19/1, trước khi ông Biden nhậm chức. Trong lịch sử, đây là lần thị trường có mức tăng ấn tượng nhất sau thời gian bầu cử. Tuy nhiên, đối mặt với Tổng thống Biden lúc này cũng là nền kinh tế đang có mức độ sụt giảm sâu nhất trong gần 1 thế kỷ qua.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden Chứng khoán châu Âu tăng điểm trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden

VTV.vn - Chứng khoán châu Âu đã tăng điểm trong phiên ngày 20//1 trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước