Tổng thống Mỹ kêu gọi OPEC không giảm sản lượng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/12/2018 14:42 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi OPEC và các đồng minh không cắt giảm sản lượng dầu mỏ trong năm 2019 nhằm tránh đẩy giá dầu thế giới lên cao.

Ngay trước thềm cuộc họp OPEC, trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa kêu gọi OPEC "tiếp tục giữ cho dòng dầu không bị gián đoạn", bởi thế giới không mong muốn giá dầu tăng lên. Tuy nhiên, với việc OPEC nhiều khả năng sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch cắt giảm sản lượng, hố sâu chia rẽ giữa tổng thống Trump với tổ chức này sẽ tiếp tục bị nới rộng trong thời gian tới.

OPEC và các đối tác bao gồm cả Nga dự định sẽ họp tại Vienna (Áo) để quyết định hạn ngạch sản xuất dầu. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) hồi tháng trước công bố báo cáo cho biết, thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2019 sẽ chứng kiến tình trạng cung vượt cầu do nhu cầu tiêu thụ "vàng đen" có xu hướng giảm, liên quan trực tiếp tới tăng trưởng kinh tế tại một số nước giảm tốc.

Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp G20 và OPEC Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp G20 và OPEC

VTV.vn - Giá dầu thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua trong bối cảnh dự trữ dầu của Mỹ tiếp tục tăng và Saudi Arabia tuyên bố không cắt giảm sản lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước