Tổng Thống Pháp cam kết hỗ trợ cộng đồng Startup tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/09/2016 09:41 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Pháp cam kết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đó là nội dung buổi gặp gỡ của Tổng thống Pháp Francois Hollande với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Pháp tại TP Hồ Chí Minh. Chuyến thăm này của Tổng thống Francois Hollande được kỳ vọng sẽ tạo nên một hướng mới trong hợp tác kinh tế giữa hai nước, trong lĩnh vực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp.

Năm 2015, Linagora, Công ty công nghệ Pháp phát triển và cung cấp những dịch vụ trong lĩnh vực chính quyền điện tử, quản trị doanh nghiệp đã quyết định thành lập chi nhánh tại Việt Nam. Lúc mới thành lập, chi nhánh Linagora tại Việt Nam chỉ có một thành viên gốc Việt, sau 1 năm, số thành viên người Việt Nam lên tới 20 người.

"Chúng tôi có nhiều lý do để chọn Việt Nam. Đầu tiên là bởi vì ở đây có dân số trẻ, nhân công trình độ cao, được đào tạo tốt cả ở Việt Nam và ở nước ngoài. Thứ hai là thời gian gần đây chính phủ Việt Nam đã quan tâm và có nhiều chính sách liên quan tới hiện đại hóa, đặc biệt là sự phát triển công nghệ cao, và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Điểm thứ 3 là Việt Nam có một vị trí đặc biệt trong thị trường Đông Nám Á" - Celine Zapolsky, Giám đốc điều hành Linagora chia sẻ.

Một công ty khác của Pháp, Linkbynet, tiên phong trong lĩnh vực điện toán đám mây đã chọn Việt Nam để thành lập chi nhánh từ năm 2014, thay vì Trung Quốc hay các quốc gia khác tại châu Á. Linagora và Linkbynet đều là thành viên của French Tech Viet, cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp Pháp tại Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm lần này, cộng đồng này đã nhận được cam kết hỗ trợ của Tổng thống Pháp trong việc nhận được chứng chỉ thành viên chính thức của mạng lưới French Tech toàn cầu.

Theo kế hoạch, việc cấp chứng chỉ này sẽ được thực hiện vào giữa tháng 10. Như vậy, French Tech Viet sẽ trở thành trung tâm công nghệ Pháp đầu tiên tại Đông Nam Á nhận được hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Pháp. Đây sẽ là cú hích lớn cho cộng đồng khởi nghiệp với hơn 1.500 thành viên tham gia, trong đó có hơn 120 công ty và một số chủ doanh nghiệp nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mới tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước