Toyota dẫn đầu doanh số bán ô tô toàn cầu

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: merchantcircle.com)

VTV.vn - 9 tháng đầu năm 2015, hãng Toyota (Nhật Bản) đã trở thành nhà sản xuất ô tô số 1 thế giới về doanh số bán hàng trên toàn cầu với 7,5 triệu chiếc xe.

Theo số liệu mới được công bố, tập đoàn Toyota đã vượt hãng Volkswagen của Đức để trở thành nhà sản xuất ô tô số 1 thế giới về doanh số bán ô tô trên toàn cầu trong 9 tháng đầu năm với 7,5 triệu chiếc xe. Hai vị trí tiếp theo thuộc về hãng Volkswagen với 7,4 triệu xe và General Motors (Mỹ) với 7,2 triệu xe.

Hãng xe Volkswagen đã liên tục dẫn đầu doanh số bán ô tô trong 6 tháng đầu năm 2015. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui đã khiến hãng này mất vị trí số 1 vào tay đối thủ Toyota.

Trong bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015 được tạp chí Forbes công bố hồi tháng 5, Toyota cũng là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới với mức ước tính khoảng 239 tỷ USD và đứng thứ 8 trong số những thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu.

Năm 2014, sản lượng của Toyota đạt 10,2 triệu ô tô. Dự kiến, doanh thu của Toyota trong năm nay đạt 27.800 tỷ Yen, tương đương 230 tỷ USD.

Đức yêu cầu Volkswagen thu hồi 2,4 triệu xe Đức yêu cầu Volkswagen thu hồi 2,4 triệu xe

VTV.vn - Liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen, Cơ quan giám sát ô tô của Đức đã yêu cầu hãng này bắt đầu đợt thu hồi bắt buộc 2,4 triệu xe ô tô tại Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước