TP. HCM: Lo ngại tăng giá vé xe cao hơn mức quy định dịp 2/9

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 14:51 GMT+7

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đi lại thuận tiện và tiết kiệm trong đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp nhằm đảm bảo giá vé xe ổn định. Tuy nhiên, việc tăng giá vé đã xuất hiện ở một số bến xe.

Theo quy định của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, trong kỳ nghỉ lễ lần này, các hãng xe có quyền được tăng 30% giá vé so với ngày thường. Tuy nhiên, tại bến xe miền Đông, trong khi một số hãng xe vẫn giữ nguyên giá vé, hầu hết các hãng xe còn lại đều tăng tối đa kịch trần 30% đúng theo quy định của Sở GTVT, dù quãng đường dài hay ngắn.

 

 

‘ Tại Bến xe miền Đông, một số hãng xe đã hết vé trước vài ngày do nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp nghỉ lễ. (Ảnh: Thời báo Kinh tế SG)

 

 

Như bạn Hà Mi, một sinh viên tại TPHCM không khỏi ngạc nhiên khi biết giá vé TP.HCM - Phú Yên đã tăng từ 280.000 VND lên 360.000 VND.

Hà Mi chia sẻ: “Tăng như thế quá đắt. 80.000 VND bằng hai ngày ăn của sinh viên chúng em”.

Theo một số người dân, giá vé tăng thường xuyên từ 60.000, 70.000 và lên tới cả 90.000 VND

Đại diện Bến xe miền Đông lý giải nguyên nhân có sự tăng giá tối đa 30% là do các hãng xe tính toán để bù chi phí chiều chạy rỗng trong dịp nghỉ lễ.

Ông Thượng Thanh Hải - PGĐ Bến xe miền Đông TP.HCM cho rằng: “30% là mức chấp nhận được”.

Cũng tại bến xe Miền Đông, nhóm phóng viên VTV cũng ghi nhận được tình trạng một số hãng xe hiện tại đã hết vé từ vài ngày trước.

Như anh Nguyễn Xuân Trưởng đã chờ cả buổi nhưng anh vẫn chưa mua được vé về Phan Rang do các hãng đều thông báo hết vé. Và nếu, tình trạng hết vé này tiếp tục xảy ra, anh Trưởng sẽ chấp nhận đi xe dù, dù biết rằng giá vé có thể tăng lên tới 40%.

Anh Nguyễn Xuân Trưởng ngậm ngùi: “Không có thì đành phải đi thôi, chấp nhận thôi. Ngày trước giá vé có 140.000 VND, giờ lên tới 210.000 VND, tăng tới 40% nhưng vẫn chấp nhận thôi”.

Nhiều người như anh Trưởng cũng lo ngại giá vé không chỉ dừng lại ở mức tăng 30% như quy định của Sở Giao thông vận tải TP.HCM mà còn tăng nhiều hơn nữa, cao hơn nữa nhất là trong dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới.

 

Lại Hoa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước