TP Hồ Chí Minh: 61 dự án không được quyết định chủ trương đầu tư trong năm 2020

Nguyễn Hương-Thứ tư, ngày 24/02/2021 15:31 GMT+7

VTV.vn - Những vướng mắc về quy định pháp luật chưa kịp tháo gỡ đã khiến cho các dự án đầu tư nhà ở tại TP Hồ Chí Minh ngày càng lận đận.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh, riêng năm 2020, Sở Xây dựng đã chuyển 61 dự án sang Sở Kế hoạch và Đầu tư để thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư nhưng không có dự án nào được Sở trình UBND thành phố.

Những vướng mắc về quy định pháp luật chưa kịp tháo gỡ đã khiến cho các dự án đầu tư nhà ở tại TP Hồ Chí Minh ngày càng lận đận. Lý do được chỉ ra là vướng mắc về dự án đầu tư, dự án bất động sản, nhà ở có quỹ đất hỗn hợp. Bên cạnh đó, có dự án dù không vướng đất công, nhưng nhà đầu tư vẫn phải bổ sung hồ sơ nhiều lần.

Đến nay, Sở vẫn chưa trình UBND TP Hồ Chí Minh để ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án, làm cho doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đề xuất, Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ vào các văn bản, điều luật sẵn có về đầu tư, xây dựng như Luật Đầu tư 2020, Nghị định 148… để nhanh chóng tháo gỡ khó khăn cho dự án có quỹ đất xen cài, để thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh phục hồi và phát triển.

Hưởng lợi hạ tầng, BĐS phía Đông TP.HCM hút vốn đầu tư Hưởng lợi hạ tầng, BĐS phía Đông TP.HCM hút vốn đầu tư

VTV.vn - Thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM đang trong giai đoạn tăng trưởng và giá sẽ tiếp tục tăng khi các tuyến giao thông hoàn thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước