TP Hồ Chí Minh bổ sung hơn 1.200 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà

VTV Digital/TTXVN-Thứ năm, ngày 07/07/2022 10:08 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - UBND TP Hồ Chí Minh quyết định bổ sung hơn 1.200 tỷ đồng để các địa phương chi hỗ trợ người lao động thuê nhà ở từ nguồn ngân sách dự phòng năm 2022 của TP.

Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định bổ sung dự toán ngân sách hơn 1.244 tỷ đồng cho các địa phương thực hiện gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo quyết định, địa phương được phân bổ nhiều nhất là thành phố Thủ Đức với hơn 185,6 tỷ đồng; quận 7 hơn 112 tỷ đồng; quận 1 hơn 102 tỷ đồng; quận Bình Tân gần 108 tỷ đồng. Các địa phương còn lại cũng được cấp bổ sung từ 788 triệu đồng (huyện Cần Giờ) đến 85,6 tỷ đồng...

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Ủy ban Nhân dân các quận, huyện và thành phố Thủ Đức chủ động sử dụng nguồn lực địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định.

Trong trường hợp nguồn lực tại chỗ không đảm bảo, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tiếp tục sử dụng nguồn ngân sách thành phố bổ sung để thực hiện. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí ngân sách theo hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Sau khi hoàn thành việc chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tài chính để tổng hợp báo cáo Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh. Nếu không sử dụng hết kinh phí bổ sung thì làm thủ tục hoàn trả cho ngân sách thành phố theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố có hơn 500.000 người lao động được thụ hưởng chính sách này. Người lao động đang làm việc sẽ được hướng mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, còn người mới trở lại thị trường lao động được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước