TP Hồ Chí Minh - Điểm sáng thu ngân sách đầu năm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 08:41 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Hồ Chí Minh, thu ngân sách 2 tháng đầu năm đã đạt hơn 74.000 tỷ đồng, tăng 10,51% so với cùng kỳ.

Cục thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, năm 2020 thành phố đã triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp. Trong đó, đã giãn thuế cho 54.000 doanh nghiệp với số tiền là hơn 19.000 tỷ đồng và giảm thuế gần 7.000 tỷ đồng. 

"Với các chính sách hỗ trợ liên tục như vậy doanh nghiệp đã có thêm nguồn lực để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần tăng trưởng của thành phố", ông Lê Duy Mạnh - Cục trưởng Cục Thuế TP Hồ Chí Minh nói.

TP Hồ Chí Minh - Điểm sáng thu ngân sách đầu năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Dân trí.

Bên cạnh thu nội địa, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu cũng tăng cao, 2 tháng đầu năm xuất khẩu của TP Hồ Chí Minh đạt 8 tỷ USD tăng hơn 25%, cao gấp 3 lần so với cùng kỳ. 

Năm 2021, TP Hồ Chí Minh được Trung ương giao thu ngân sách gần 365.000 tỷ đồng. Song chưa đầy quý I, thành phố đã đạt gần 21% dự toán, tăng 10,51% so với cùng kỳ.

Với mức thu nhanh so với kế hoạch, cho thấy khả năng thu ngân sách có dấu hiệu tích cực. Thành phố tin tưởng trong năm sẽ hoàn thành các chỉ tiêu đã được giao.

Năm 2021 của TP Hồ Chí Minh có chủ đề là "Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư". Để tiếp tục đảm bảo và hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách đã được giao, việc kêu gọi đầu tư là một trong những trong tâm, trong đó kêu gọi đầu tư qua hình thức trực tuyến đang là giải pháp được thành phố đẩy mạnh.

Vượt khó khăn, thu ngân sách Hà Nội ghi dấu ấn Vượt khó khăn, thu ngân sách Hà Nội ghi dấu ấn

VTV.vn - Kết quả này đã góp phần quyết định để ngành tài chính vẫn đạt kết quả thu ngân sách cao trong bối cảnh hoạt động kinh doanh giảm mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước