TP Hồ Chí Minh: Người dân lại đến siêu thị gom hàng trước ngày phát phiếu đi chợ

Thùy Linh-Thứ hai, ngày 26/07/2021 20:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (26/7), người dân TP Hồ Chí Minh đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua hàng rất đông.

Nhằm tăng cường phòng chống dịch, chính quyền TP Hồ Chí Minh quy định từ ngày 26/7 đến 1/8, người dân tuyệt đối không ra đường từ sau 18h đến 6h sáng hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu và điều phối chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, từ ngày 27/7, người dân được phát phiếu đi mua hàng thiết yếu mỗi tuần 2 lần theo giờ quy định.

Trước thông tin trên, sáng nay, người dân đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua hàng rất đông. Nhiều siêu thị phải phát phiếu hẹn giờ cho khách hàng vào siêu thị và nhiều khách hàng phải chờ trên 4 tiếng từ lúc nhận phiếu mới đến giờ hẹn. Một số siêu thị không phát giấy hẹn, khách đến xếp hàng rất đông.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của lực lượng Quản lý thị trường, hàng thực phẩm tươi sống tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các điểm bán bên ngoài dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng. Giá các loại rau, củ, quả không thay đổi so với ngày hôm qua.

TP Hồ Chí Minh: Người dân lại đến siêu thị gom hàng trước ngày phát phiếu đi chợ - Ảnh 1.

Hàng thực phẩm tươi sống tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các điểm bán bên ngoài dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng. Ảnh: Bộ Công Thương.

Tại các tỉnh, thành phố khác, người dân hiện nay mua sắm chủ yếu là hàng thực phẩm thiết yếu, sức mua ổn định hoặc giảm nhẹ so với những ngày trước đó không có tình trạng nhiều người tập trung tại chợ và siêu thị để mua hàng. 

Hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, các mặt hàng trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch có nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.

Bên cạnh nhiệm vụ giám sát việc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu về giá, Cục Quản lý thị trường các tỉnh phía Nam còn thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, tổ chức ký cam kết không đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, không kinh doanh hàng giả, vi phạm pháp luật khác và cử công chức phối hợp với lực lượng chức năng khác chống dịch.

Trong ngày 26/7, sau quá trình kiểm tra kiểm soát, giám sát việc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu về giá, lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã phát hiện, xử phạt một cơ sở kinh doanh tại mỗi tỉnh về hành vi không niêm yết giá.

TP Hồ Chí Minh: Người dân lại đến siêu thị gom hàng trước ngày phát phiếu đi chợ - Ảnh 2.

Từ ngày 27/7, người dân được phát phiếu đi mua hàng thiết yếu mỗi tuần 2 lần theo giờ quy định. Ảnh minh họa - NLĐ.

Trước đó, để bình ổn thị trường hàng hóa của các tỉnh, thành phố phía Nam, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu, Tổng cục Quản lý thị trường phải tăng cường lực lượng cho miền Nam, phải kiểm tra, xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm; phải cam kết với người dân, với địa phương không để xảy ra hành vi nâng giá, găm hàng, trục lợi, hàng giả, hàng gian, hàng kém chất lượng…

Bộ trưởng nhấn mạnh, lực lượng Quản lý thị trường của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam phải đóng vai trò chủ công, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương kịp thời, thường xuyên xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, nâng giá, dứt khoát không để xảy ra hiện tượng, hành vi trục lợi từ đại dịch COVID-19.

Dự báo dịch có thể còn tiếp tục bùng phát kéo dài, gây khó khăn cho chuỗi sản xuất, cung ứng và phân phối, lưu thông hàng hóa thiết yếu và đứt gãy cả nguồn cung cấp lao động, Bộ Công Thương đề nghị ngành nông nghiệp đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhất là tươi sống, rau củ, quả.

Lập trạm trung chuyển đưa hàng hóa về TP Hồ Chí Minh Lập trạm trung chuyển đưa hàng hóa về TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp bưu chính lớn đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu cho vùng dịch Doanh nghiệp bưu chính lớn đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu cho vùng dịch Phương tiện vận chuyển hàng hóa trong 19 tỉnh, thành phố giãn cách không cần xin giấy nhận diện Phương tiện vận chuyển hàng hóa trong 19 tỉnh, thành phố giãn cách không cần xin giấy nhận diện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước