TP Hồ Chí Minh thuộc nhóm dẫn đầu châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư

P.V-Thứ bảy, ngày 23/01/2021 09:10 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Việc thành phố đa dạng hóa các chuỗi cung ứng đã giúp thu hút đầu tư vào khu vực sản xuất, làm tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư đến các tài sản công nghiệp, logistics.

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, cho biết lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới.

Thành phố Tokyo (Nhật Bản) tiếp tục đứng đầu danh sách, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp nằm trong top 3 thành phố được các nhà đầu tư quan tâm nhất. Tiếp đến là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc) và TP Hồ Chí Minh.

Trong báo cáo khảo sát, CBRE nhận định việc TP Hồ Chí Minh đứng thứ 5 trong danh sách là một trong những kết quả đáng chú ý nhất của năm nay. Việc thành phố đa dạng hóa các chuỗi cung ứng đã giúp thu hút đầu tư vào khu vực sản xuất, làm tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư đến các tài sản công nghiệp và logistics.

Về tình hình chung của khu vực, khảo sát cho thấy tâm lý thị trường đã được cải thiện trên diện rộng, với 60% nhà đầu tư có ý định mua thêm bất động sản, mức cao nhất kể từ năm 2016. Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở nhiều nước trên toàn thế giới cũng giúp củng cố hơn nữa lòng tin của thị trường.

Tuy nhiên, sự quan tâm đến lĩnh vực văn phòng, vốn từng là lĩnh vực phổ biến nhất thu hút các nhà đầu tư, đã giảm mạnh với việc phương thức làm việc từ xa ngày càng được áp dụng nhiều. Ngoài ra, nhu cầu về bán lẻ và khách sạn cũng không cao.

Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu châu Á Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu châu Á

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra trong báo cáo của Đơn vị phân tích kinh tế EIU, thuộc tạp chí The Economist.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước