TP Hồ Chí Minh ưu tiên thu hút các doanh nghiệp công nghệ từ châu Âu

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 01/07/2022 09:26 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong vai trò đầu tàu kinh tế, TP Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp châu Âu đầu tư.

TP Hồ Chí Minh đang kêu gọi đầu tư vào 197 dự án thuộc 10 lĩnh vực chính như hạ tầng giao thông, nông nghiệp, công nghiệp sản xuất, thương mại dịch vụ, y tế, du lịch, giáo dục, xây dựng nhà ở.... Trong buổi tiếp xúc mới đây với các nhà đầu tư tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu, lãnh đạo thành phố cho biết, sẽ tạo mọi điều kiện để thu hút đầu tư từ doanh nghiệp khối này.

Miễn giảm 10% thuế thu nhập doanh nghiệp với các dự án mới vào khu công nghệ cao; miễn giảm thuế suất 10% với doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh toàn cầu, doanh thu đạt 20.000 tỷ đồng/năm, sử dụng thường xuyên trên 6.000 lao động… Đó những cam kết được lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đưa ra trong buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp châu Âu.

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho hay: "Khu công nghiệp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao với 660 ha mà chúng tôi đang đầu tư, tạo ra những sản phẩm nguyên liệu đầu vào cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trình độ cao. Rất mong các bạn có thể tham gia vào đầu tư phát triển".

Đánh giá cao môi trường kinh doanh và những cam kết của lãnh đạo thành phố, các doanh nghiệp châu Âu cho rằng, quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ cùng mục tiêu phát triển bền vững là những yếu tố tạo sức hấp dẫn của TP Hồ Chí Minh với các nhà đầu tư bởi đây là lĩnh vực mà hai bên có lợi thế bổ sung cho nhau.

"Chúng tôi mong muốn được tạo cơ hội để đầu tư mạnh mẽ hơn nữa, thúc đẩy nhiều lĩnh vực lợi thế của Việt Nam phát triển. Việc đẩy mạnh hợp tác đầu tư vào TP Hồ Chí Minh, không chỉ giúp doanh nghiệp hai bên tận dụng được hiệu quả lợi thế từ Hiệp định EVFTA, mà còn là cầu nối cho các doanh nghiệp EU tiếp cận các thị trường lớn khác trong khu vực và châu Á", ông Philipp Rosler - Trưởng đoàn Doanh nghiệp châu Âu cho hay.

Trong vai trò đầu tàu kinh tế, TP Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp châu Âu đầu tư, góp phần giúp thành phố phát triển những lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế, phù hợp với định hướng đầu tư của châu Âu như công nghiệp, giao thông - hạ tầng, môi trường.

Bình Dương thu hút vốn đầu tư FDI kỷ lục Bình Dương thu hút vốn đầu tư FDI kỷ lục

VTV.vn - Những tháng đầu năm nay, các tập đoàn nước ngoài liên tiếp công bố đầu tư vào tỉnh Bình Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước