TP Hồ Chí Minh: Xe chở hàng thiết yếu, xuất nhập khẩu vẫn được lưu thông sau 18h

VTV Digital-Thứ ba, ngày 27/07/2021 10:50 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Xe chở hàng hóa thiết yếu, hàng hóa xuất nhập khẩu, xe đưa đón công nhân thuộc diện được lưu thông sau 18h.

Mới đây, trong văn bản khẩn gửi tới các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, TP Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn chi tiết về các đối tượng được lưu thông trong khung giờ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Cụ thể đó là các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp thực hiện "một cung đường hai điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất hàng hóa xuất khẩu.

Tương tự với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố cũng được phép hoạt động.

Với việc đi mua lương thực thực phẩm thiết yếu của người dân, TP Hồ Chí Minh đề nghị các địa phương phát phiếu theo hộ gia đình ngày chẵn lẻ trên khung giờ được phép để giảm tối đa mật độ tiếp xúc.

Chủ tịch UBND Thành phố đã giao Công an thành phố với hợp với Sở Công Thương, Sở GTVT, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức và các cơ quan liên quan thống nhất hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được cấp phép lưu thông sau 18h.

TP Hồ Chí Minh xử phạt nhiều trường hợp ra đường sau 18h không có lý do cấp thiết TP Hồ Chí Minh xử phạt nhiều trường hợp ra đường sau 18h không có lý do cấp thiết Hàng loạt siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18h Hàng loạt siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18h TP Hồ Chí Minh: Từ 26/7, người dân không ra đường sau 18h TP Hồ Chí Minh: Từ 26/7, người dân không ra đường sau 18h

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước