TP.HCM bắt đầu truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm

VTV9-Thứ ba, ngày 03/10/2017 10:02 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Người tiêu dùng TP.HCM sẽ có thể truy xuất được nguồn gốc thịt gia cầm khi mua sản phẩm này tại hệ thống siêu thị và các cửa hàng thực phẩm lớn.

Trước mắt, sản phẩm thịt gia cầm sẽ được truy xuất tại chợ Bến Thành và siêu thị Co.opmart Nhiêu Lộc, TP.HCM. Người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh để quét tem truy xuất trên sản phẩm.

Việc truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm so với truy xuất nguồn gốc thịt lợn thuận lợi, đơn giản hơn do gà, vịt được nuôi, giết mổ tập trung. Trong chuỗi truy xuất nguồn gốc thịt gà, đơn vị giết mổ sẽ làm nhiệm vụ dán tem truy xuất lên từng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Việc trứng vịt, thịt gà có truy xuất nguồn gốc không tăng giá bán sẽ kích thích được sức mua khi mọi thông tin về nguồn gốc đều được trích xuất dễ dàng bằng điện thoại thông minh qua phần mềm mà nhiều người tiêu dùng đã quen kiểm tra khi mua hàng.

Trước đó, TP.HCM đã thực hiện truy xuất nguồn gốc với sản phẩm thịt lợn và trứng gia cầm.

TP.HCM đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm TP.HCM đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm TP.HCM: Từ 3/10 đồng loạt truy xuất thịt và trứng gà TP.HCM: Từ 3/10 đồng loạt truy xuất thịt và trứng gà Khó truy xuất nguồn gốc nông sản tại chợ đầu mối Khó truy xuất nguồn gốc nông sản tại chợ đầu mối

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước