TP.HCM chính thức thí điểm cấp giấy phép xây dựng trong 42 ngày

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 09:43 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VTV.vn)

VTV.vn - UBND TP.HCM vừa ban hành Quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp Giấy phép xây dựng.

Từ nay, người dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cần mất 42 ngày để hoàn tất các thủ tục cấp giấy phép xây dựng, thay vì 122 ngày như trước. Đây là nội dung đáng chú ý trong Quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử do UBND TP.HCM ban hành.

Theo đó, cá nhân, tổ chức chỉ nộp và nhận hồ sơ chỉ tại một cửa là Sở Xây dựng. Sau khi nộp hồ sơ, người dân có thể tra cứu và nhận thông tin về tình hình xử lý hồ sơ tại hệ thống một cửa điện tử của thành phố, hộp thư điện tử và tin nhắn điện thoại cá nhân. 

Toàn bộ thủ tục và quy trình cấp giấy phép xây dựng sẽ được thực hiện công khai trên Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng, hệ thống Một cửa điện tử thành phố để người dân có thể giao dịch, theo dõi và giám sát. Quy trình này thực hiện thí điểm trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 5/10.

TP.HCM thí điểm bỏ cấp giấy phép xây dựng ở quận 7 TP.HCM thí điểm bỏ cấp giấy phép xây dựng ở quận 7

VTV.vn - UBND TP.HCM xác nhận, quận 7 được thực hiện thí điểm việc triển khai bỏ cấp giấy phép xây dựng do đã hoàn thành quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước