Với diện tích hơn 230ha, tại một trang trại sản xuất nông sản theo chuỗi an toàn thực phẩm tại tỉnh Lâm Đồng, các khâu từ lựa chọn giống, phương thức canh tác, chăm bón đến đóng gói, tiêu thụ đều được khép kín theo tiêu chuẩn VietGap. Tất cả sản phẩm rau - củ - quả tại đây đều được truy xuất nguồn gốc.
Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đã có 54 chuỗi an toàn thực phẩm về rau quả, hoa, chè và chăn nuôi. Trong đó, TP.HCM chiếm khoảng 70% sản lượng tiêu thụ. Các loại nông sản này sẽ được tăng cường tiêu thụ tại các siêu thị, chợ đầu mối và những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của thành phố.
Trước đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã liên kết với tỉnh Long An trong kiểm soát chất lượng nông sản từ gốc. TP.HCM phấn đấu, đến năm 2019, phần lớn nông sản chủ lực của các địa phương đưa về tiêu thụ tại thành phố sẽ được kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi.
Được biết, hiện việc sản xuất nông nghiệp tại TP.HCM chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu của người dân. Phần còn lại được nhập từ các tỉnh hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.
*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!