TPHCM đề xuất dùng hàng nghìn phòng khách sạn làm nơi cách ly có trả phí

Hữu Trí-Thứ tư, ngày 15/07/2020 20:24 GMT+7

VTV.vn - Sở Du lịch TPHCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn làm nơi cách ly có trả phí khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

TPHCM đề xuất dùng hàng nghìn phòng khách sạn làm nơi cách ly có trả phí - Ảnh 1.

Người nước ngoài nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay (Ảnh minh hoạ).

Ngày 15/7, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), thống nhất đề xuất lập danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3-5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho các chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt khi nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh. Tổng công suất phòng dùng cho cách ly khách là 1.618 phòng.

"Hiện nay, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 với các cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly. Các khách sạn này cũng cam kết không nhận khách trong thời gian làm điểm cách ly cho người nước ngoài", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã có 5 lần cấp phép cho người nước ngoài vào TP Hồ Chí Minh với khoảng 3.000 người. Đa số vẫn là lao động đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Đức..., trong đó có 82 người là vợ, con của người nước ngoài được cấp phép vào Việt Nam sinh sống và học tập cùng gia đình trong mùa dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước