TP.HCM sẽ phân quyền cho quận, huyện cải tạo, xây mới chung cư cũ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 14:28 GMT+7

VTV.vn - Để đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ, TP.HCM sẽ triển khai cơ chế mới, phân cấp ủy quyền về cho các quận, huyện thực hiện thẩm định và lựa chọn nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc sáng nay (8/7), lãnh đạo TP.HCM khẳng định sẽ giao việc thẩm định các chung cư cũ về cho các quận huyện, thay vì Sở Xây dựng thực hiện như trước đây. Vì để hoàn thành việc thẩm định, phân loại và cải tạo hơn 470 chung cư cũ trong năm 2016, nếu làm theo cách làm cũ sẽ rất chậm.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, vấn đề ổn định cho người dân, đặc biệt là việc tái định cư tại chỗ cần đặc biệt chú ý.

Trên cơ sở đồng ý về chủ trương của Thủ tướng, thành phố sẽ phân cấp, ủy quyền mạnh về kiểm định, lựa chọn chủ đầu tư, lên phương án bồi thường, tăng tính chủ động cho các quận, huyện trong cải tạo chung cư cũ.

Dự kiến đến hết năm 2016, TP.HCM sẽ kiểm định xong hơn 470 chung cư cũ trên địa bàn. Tuy nhiên, để triển khai nhanh, TP.HCM cần được chấp thuận bằng một văn bản chính thức của Thủ tướng Chính phủ để có thể chính thức triển khai cơ chế đặc thù này trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước